Cực chất với phong cách trang trí nội thất Ombre

Phong cách Ombre là gì?

Phong cách Ombre là phong cách sử dụng màu sắc chuyển dần từ tông đậm sang nhạt, từ tối sang sáng và ngược lại. Nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật từ thời trang, mĩ thuật…và cả trong sơn nhà nữa

 

Đối với những người yêu thời trang và làm đẹp, thì thuật ngữ Ombre cũng như xu hướng làm đẹp của phong cách này không còn xa lạ. Tuy nhiên, để áp dụng xu hướng đầy ấn tượng này vào không gian, lại cần nhiều đến sự khéo léo và tinh tế trong việc phối màu cũng như kết hợp với nội thất, màu sắc khác trong cùng một căn phòng.

Trước hết, bạn có thể hiểu một cách đơn giản, Ombre là thuật ngữ gốc Pháp, chỉ màu sắc trên cùng một khoảng diện tích xác định, chuyển dần từ tông nhạt sang đậm, sáng sang tối hoặc ngược lại. Xu hướng màu phai Ombre cũng chưa bao giờ thôi làm say đắm các tín đồ yêu vẻ đẹp thời trang và sành điệu. Sự biến đổi màu sắc một cách uyển chuyển làm cho không gian của bạn cũng vì thế trở nên độc đáo hơn, mang một vẻ kỳ ảo, bay bổng, đồng thời làm cho toàn bộ ngôi nhà của bạn thêm phần thu hút và cá tính.

 

Sơn tường màu Ombre là cách phổ biến nhất, dễ nhất và cũng mang lại hiệu quả tốt nhất khi áp dụng phong cách trang trí này. Nếu tường nhà đã sơn sẵn một màu như thông thường, bạn có thể giữ lại 1/3 - 1/5 màu gốc, tùy thuộc vào cảm hứng và cách nhìn nhận về màu sắc để bạn lựa chọn cho mình thêm 3 - 5 sắc độ đậm hoặc nhạt so với màu tường gốc tô điểm lên cùng một bức tường.

 

Lưu ý khi sơn tường với nhiều màu khác nhau theo phong cách Ombre, bạn đừng nên chọn những gam màu tương phản, sẽ vô tình khiến không gian trở nên chật chội và lạc điệu với bản chất của Ombre. Bạn hãy chọn một màu gốc với sắc độ đậm nhất, các màu còn lại có thể bổ trợ cho nhau, để mang lại nét hài hòa, đều đặn, hợp lý cho không gian.

 

 

Tin nổi bật